Một Vài Nhận Định Về Thị Trường Bất Động Sản Long An Trong Thời Gian Tới

Được xem là cửa ngõ của đồng bằng sông Cửu Long, lại tiếp giáp với thành phố Hồ Chí Minh, Long An ngày càng thu hút nhiều doanh nghiệp bất động sản lớn đến để đầu tư, theo thống kê của các đơn vị môi giới bất động sản bước sang đầu quý 3 năm 2020 lượng khách giao dịch phân khúc nhà đất tại một số khu vực của tỉnh Long An đã khởi sắc và cải thiện hơn. Vậy thì bất động sản sẽ diễn biến ra sao trong những tháng còn lại của năm 2020 và đầu năm 2021, chúng tôi sẽ đề cặp trong chuyên đề ngày hôm nay, mời quý vị và các bạn cùng theo dõi.

Long An
Bản đồ địa giới hành chính tỉnh Long An

Được xem là cửa ngõ của đồng bằng sông Cửu Long kết nối với trực tiếp với thành phố Hồ Chí Minh và miền đông, Long An cũng là vùng kinh tế trọng điểm phía nam đang được tỉnh nhà chú trọng đầu tư về cả hạ tầng giao thông lẫn phát triển kinh tế xã hội. Theo các chuyên gia, Long An giáp ranh với chiều dài gần 100 km quanh phía tây thành phố hồ chí minh, có quỹ đất còn tương đối lớn, phù hợp phát triển những đô thị vệ tinh phục vụ chiến lược giãn dân ra ngoại ô của thành phố Hồ Chí Minh. Vì vậy phát triển đô thị vệ tinh trở thành mục tiêu đang được đẩy mạnh tại khu vực này.

Từ khu vực đường cao tốc Sài Gòn Bến Lức đến sang phía tây bắc thành phố là hướng đi Tây Ninh, đây là một thuận lợi về giao thông đối với tỉnh Long An, và giá đất đai của tỉnh Long An so với các tỉnh thành xung quanh thành phố Hồ Chí Minh thì vẫn còn đủ với khả năng chi trả của người dân. Đây là một cơ hội rất lớn cho thị trường bất động sản Long An.

Theo các chuyên gia không chỉ hạ tầng tác động đến sự tăng trưởng bất động sản mà chính bản thân Long An cũng có nhiều tiềm năng như: giá đất còn mềm, xu hướng chuyển dịch cư dân đã và đang tạo cú hích to lớn đến thị trường nhà đất khu vệ tinh này. Trong thời gian qua Long An thu hút hàng chục chủ đầu tư về đây với quy mô các dự án lên đến hàng trăm hàng nghìn héc ta. Theo nhận định từ CBRE Việt Nam thị trường các tỉnh thành lân cận thành phố Hồ Chí Minh như Long An hay Đồng Nai quý vừa qua đã cho thấy sự sôi động rõ ràng hơn với các dự án khu đô thị lớn được giới thiệu. Đơn cử ở thị trường khu vực tiếp giáp thành phố Hồ Chí Minh của tỉnh Long An nguồn cung mới chào bán trong 7 tháng đầu năm đã tăng cao gần 30% so với toàn thành phố Hồ Chí Minh.

Trong thời gian vừa qua thì các chủ đầu tư lớn họ cũng bắt đầu triển khai các dự án lớn ở khu vực này, bên cạnh đấy việc giao dịch của các chủng loại sản phẩm như là đất nền, nhà phố ở khu vực này cũng rất là sôi động, tập trung nhiều ở khu vực Bến Lức Đức Hòa, tôi nghĩ trong thời gian tới Long An cũng sẽ là một trong những điạ phương mà thu hút rất nhiều nhà đầu tư.

Còn theo DKRA Việt Nam nếu Bình Dương Đồng Nai quỹ đất lớn đã dần khan hiếm thì lợi thế của Long An là quỹ đất còn nhiều, thời gian qua một số doanh nghiệp bất động sản đã quan tâm đến thị trường này, nhu cầu của thị trường này dự báo còn rất nhiều, do đó phát triển nhà ở khu đô thị trong dài hạn sẽ thuận lợi.

Bất động sản của Long An trong mấy năm qua cũng rất là phát triển nhất là nhiều dự án đã có những sự tiến triển tích cực, nhiều chủ đầu tư đã về đây, thực tế thị trường đã có sự thay đổi, đa dạng về sản phẩm, tức là các chủ đầu tư đã không còn chỉ phân lô bán nền nữa, mà đã bắt đầu xây nhà phố biệt thự và cả căn hộ nữa, và đã có những sự phát triển rất là tích cực thị trường đón nhận hẳn và thị trường thay đổi, làm cho thị trường Long An phát triển lên một tầm cao mới.

Với những tiềm năng hiện có, Long An được đánh giá là điểm sáng của thị trường bất động sản vùng ven thành phố Hồ Chí Minh trong năm 2021. Tuy nhiên thị trường phát triển nhanh đi kèm với hệ lụy như làm ăn chộp giựt lách luật hay dự án ma của một số doanh nghiệp khiến cho thị trường nhiễu loại thông tin. Sở xây dựng Long An đã phải cảnh báo khẩn cấp hiện tượng núp bóng chủ đầu tư giao dịch bất động sản qua phương thức đặt cọc giữ chỗ, Sở cũng đã tham mưu cho UBND tỉnh Long An giảm tiếp nhận các dự án đầu tư bất động sản nhỏ lẻ manh múng không đáp ứng các điều kiện về hạ tầng xã hội. Còn có những điểm chúng ta cần phải lưu ý là bởi vì các dự án dưới khu vực Long An thì hiện tại vẫn là các dự án riêng lẻ, chưa có một sự quy hoạch mang tính đồng bộ cao như ở các khu vực khác. Chính vì vậy các nhà đầu tư khi mà tìm hiểu và nghiên cứu các phướng án đầu tư tại Long An thì cần tìm hiểu rõ ràng về quy hoạch của từng khu vực. Bên cạnh đấy thì cũng nghiên cứu rõ tính pháp lý cũng như năng lực phát triển của các chủ đầu tư đối với các dự án. Còn riêng đối với các sản phẩm đất nền hoặc nhà phố riêng lẻ thì chúng ta phải xem xét rõ pháp lý của từng sản phẩm mà chúng ta muốn mua. Bởi vì hiện nay tính pháp lý là một trong những yếu tố mà tôi đánh giá là nhà đầu tư quan tâm nhiều nhất, đây là tính an toàn cũng như là khả năng tăng giá trong tương lai.

Khu dân cư việt úc varea
Khu dân cư Việt Úc Varea một hình mẫu tại Bến Lức

Tiến sĩ Sử Ngọc Khương cũng cảnh báo nếu không được quy hoạch kiểm soát tốt tình trạng khu đô thị chung cư mọc lên chủ yếu để đầu cơ không người ở sẽ xuất hiện. Ví dụ như thành phố mới Bình Dương của tỉnh Bình Dương, dù được đầu tư bài bản về hạ tầng từ nhiều năm trước nhưng hiện ít có người ở.

Tuy nhiên với Long An thì hơi đặc thù hơn một tí về điều kiện nhóm kinh tế xã hội so với các tỉnh thành khác xung quanh thành phố Hồ Chí Minh thì Long An thật sự không bằng chị bằng em bởi vì là sinh sau đẻ muộn so với Bình Dương, Đồng Nai, do vậy khi chúng ta mua để phục vụ vấn đề an sinh để ở thì chúng ta cần lưu ý những cái dự án hoặc những vị trí mà nó phục vụ được những điều kiện hạ tầng xã hội như bệnh viện trường học chợ… để đáp ứng được cuộc sống chứ không đơn thuần là mua mảnh đất bỏ đó để cỏ mọc um tùm. Bên cạnh đó là nhóm kinh tế đô thị để níu chân người dân ở lại sinh sống chính là kinh tế vùng của tỉnh thành nó phải đảm bảo được cái cuộc sống, có công ăn việc làm cho người dân họ lưu trú ở đó.

Chia sẽ về thị trường bất động sản Long An trong thời gian tới, các chuyên gia cho rằng thị trường Long An sẽ thu hút vốn đầu tư theo quy luật “nước chảy về chỗ trũng” những khu vực có tiềm năng phát triển thì nhà đầu tư sẽ dồn về, bất động sản Long An vẫn còn hấp dẫn trong vòng 3 năm tới. Đặc biệt với lợi thế sông nước, tỉnh nên tận dụng lợi thế mảng xanh để phát triển các dự án khu đô thị. Nếu làm được điều này bất động sản Long An sẽ rất hấp dẫn nhà đầu tư.

Trên đây là một vài nhận định cũng như phân tích về thị trường bất động sản trong thời gian tới. Chúc quý khách hàng có cái nhìn hoàn thiện hơn về sự lựa chọn của mình và chọn được dự án ưng ý nhất. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét